Bảo vệ người bị hại trong quá trình xét xử vụ án về mua bán người - Phạm Minh Tuyên (2020)
Trong quá trình tố tụng, xét xử vụ án hiện nay, dường như các cơ quan có thẩm quyền chưa thực sự xem trọng vấn đề bảo vệ người vị hại. Nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề nhận thức họ cần được bảo vệ như thế nào, quy định pháp luật cũng như thực tiễn áp dụng với bị hại ra sao,... vẫn chưa có sự nhận thức và hành động thống nhất. Trong phạm vi bài viết, tác giả đề cập đến các khía cạnh về bảo vệ nạn nhân là bị hại trong giai đoạn xét xử và những khó khăn, hạn chế trong thực tiễn thực hiện công tác này.