Vấn đề xác định trách nhiệm hình sự trong một số trường hợp phạm tội giết người - Nguyễn Việt Phương (2020)
Người xâm phạm đến quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự. Với quy định hiện hành, hành vi giết người sẽ bị xử lý hình sự với chế tài rất nghiêm khắc, có thể áp dụng loại hình phạt tử hình. Bài viết đề cập đến điểm mới của Bộ luật Hình sự về tội giết người, đưa ra so sánh với quy định hình sự của một số nước trên thế giới và đưa ra kiến nghị trong thời gian tới.