Điều kiện để quyền đòi nợ được làm tài sản thế chấp theo pháp luật Việt Nam - Lê Trọng Dũng (2020)
Xác định quyền đòi nợ làm tài sản thế chấp là vấn đề quan trọng được đặt ra trong quá trình xác lập, thực hiện biện pháp thế chấp quyền đòi nợ. Giải quyết vấn đề này sẽ có tác dụng tạo thuận lợi cho các bên khi tham gia xác lập, thực hiện biện pháp thế chấp quyền đòi nợ, qua đó hạn chế được các rủi ro và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên. Bài viết đã nêu ra những điều kiện để quyền đòi nợ trở thành tài sản thế chấp theo pháp luật Việt Nam hiện hành.