Về quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt - Thiều Văn Thịnh (2020)
Quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt là việc xử lý tội phạm thông qua việc đánh giá tình chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người bị kết án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và các nguyên tắc cơ bản của luật hình sự. Thực tiễn áp dụng các quy định về nội dung này còn có những vướng mắc, bất cập cần được sửa đổi, bổ sung. Bài viết đã đưa ra những kiến nghị để thực hiện quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.