Thẩm quyền áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong giai đoạn giải quyết nguồn tin về tội phạm - Hoàng Đình Duyên (2020)
Giám định tâm thần trước hay sau khi khởi tố vụ án hình sự? Cơ quan nào có thẩm quyền áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong giai đoạn giải quyết nguồn tin về tội phạm là những câu hỏi gây lúng túng cho các cơ quan tiến hành tố tụng khi giải quyết vụ án có bị cáo bị nghi ngờ năng lực trách nhiệm hình sự. Bài viết phân tích những vướng mắc trên và đưa ra kiến nghị sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 để phù hợp với thực tiễn.