Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo - Đinh Văn Sơn (2020)
Trải qua 60 năm, khâu công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của Viện kiểm sát ngày càng được chú trọng và trao thêm những quyền hạn nhất định để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, chức năng của mình, điều này khác biệt với cơ chế giám sát của cơ quan dân cử hay thanh tra, kiểm tra trong nội bộ các ngành.