Về tính lại thời hạn chuẩn bị xét xử khi có yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập trong vụ án dân sự - Nguyễn Thị Hồng Tuyết (2020)
Pháp luật quy định về thời hạn chuẩn bị xét xử như là một giới hạn bắt buộc mà trong thời hạn đó, Tòa án phải giải quyết vụ việc, tránh tình trạng lạm dụng, kéo dài thời gian giải quyết vụ án. Vấn đề đặt ra là thời hạn chuẩn bị xét xử có được tính lại hay không nếu phát sinh yêu cầu phản tố của bị đơn và yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Bài viết đã nêu ra tính thời hạn, chuẩn bị xét xử trong vụ án dân sự và đưa ra các kiến nghị.