Những thành tựu và bài học kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra vụ án hình sự - Nguyễn Quang Dũng (2020)
Qua 60 năm xây dựng và phát triển, thực hiện chức năng theo luật định, Viện kiểm sát nhân dân đã thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra mỗi năm hàng chục ngàn vụ án hình sự, đóng góp tích cực cho cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội, phục vụ sự phát triển kỉnh tế xã hội của đất nước. Bài viết khái quát một số vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra trong điều tra vụ án hình sự của Viện kiểm sát nhân dân trong 60 năm qua.