Một số vấn đề về kê biên tài sản trong vụ án hình sự - Hoàng Văn Mạnh (2020)
Kê biên tài sản là biện pháp cưỡng chế của Nhà nước, được áp dụng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự nhằm bảo đảm hiệu quả của công tác thi hành án và thu hồi tài sản thất thoát cho Nhà nước. Thực tế, quá trình thi hành biện pháp kê biên gặp những khó khăn, vướng mắc nhất định; đã đặt ra yêu cầu sửa đổi, bổ sung và ban hành hướng dẫn chi tiết đối với việc áp dụng biện pháp kê biên tài sản trong giải quyết vụ án hình sự.