Bàn về thời gian không tính vào thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự - Đặng Thanh Hoa (2020)
Pháp luật tố tụng dân sự chưa có quỵ định hướng dẫn về thời gian chậm trễ trong việc xem xét thụ lý đơn khởi kiện và thời gian chuẩn bị xét xử vượt quá thời hạn pháp luật quy định có được coi là "trở ngại khách quan" để không tính vào thời hiệu khởi kiện hay không. Việc xác định đúng thời hiệu khởi kiện không chỉ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người khởi kiện nguyên đơn mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vụ án tại Tòa án cũng như hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.