Bàn về nền công tố mạnh trong thiết chế Viện Kiểm sát nhân dân - Lê Ngọc Duy (2020)
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, đến nay Đảng ta tiếp tục công cuộc cải cách tư pháp trong giai đoạn mới 2020-2035. Theo đó, chủ trương xây dựng một nền công tố mạnh trong thiết chế Viện Kiểm sát nhân dân đang là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới. Bài viết tập trung phân tích, làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về xây dựng một nền công tố mạnh trong thiết chế Viện kiểm sát nhân dân ở Việt Nam hiện nay.