Nghiên cứu dấu vết máu tại hiện trường các vụ án mạng có nhiều người chết - Nguyễn Minh Tuấn (2020)
Dấu vết máu là loại dấu vết sinh vật xuất hiện nhiều trong các vụ việc mang tính hình sự, đặc biệt là các vụ án mạng. Nghiên cứu dấu vết máu tại hiện trường không chỉ giúp thu thập các thông tin định hướng cho hoạt động điều tra mà trong nhiều vụ việc còn là dấu vết có thể tích lưu truy nguyên trực tiếp thủ phạm gây án. Bài viết tập trung phân tích đặc điểm hình thái của dấu vết máu ở hiện trường, đưa ra những kiến nghị nâng cao hiệu quả thu thập, đánh giá dấu vết máu tại hiện trưòng các vụ án mạng.