Về xác định tư cách tham gia tố tụng của đương sự trong vụ án dân sự - Phạm Thị Thanh Huyền (2020)
Việc xác định sai tư cách tham gia tố tụng của đương sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng, đây cũng là một trong những căn cứ để Viện kiểm sát kháng nghị thuộc trường hợp "vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng". Thông qua một số vi phạm trong xác định tư cách tố tụng của cá nhân và xác định tư cách tham gia tố tụng của đương sự không phải là cá nhân (chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp tư nhân, hộ gia đình), tác giả nêu một số lưu ý để hạn chế sai sót này trên thực tiễn.