Kinh nghiệm kiểm sát việc thu thập chứng cứ của Tòa án - Nguyễn Thị Linh Trang (2020)
Theo Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Kiểm sát viên có quyền yêu cầu Tòa án xác minh, thu thập chứng cứ và tại phiên tòa sơ thẩm, ngoài việc Kiểm sát viên phát biểu về việc tuân theo pháp luật như Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 quy định, thì còn phải phát biểu về quan điểm giải quyết vụ án. Để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát, Kiểm sát viên cần phải thực hiện tốt việc thập chứng cứ của Tòa án và nâng cao chất lượng văn bản yêu cầu Tòa án xác minh thu thập chứng cứ.