Bất cập trong thi hành án dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình - Ngô Văn Lượng (2020)
Hiện nay, việc thực hiện thi hành án dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Trên cơ sở thực tiễn thi hành pháp luật về vẩn đề này, tác giả chỉ ra những bất cập, đồng thời, nêu lên một số đề xuất nhằm hoàn thiện quy định cùa pháp luật để đáp ứng yêu cầu áp dụng pháp luật. Bài viết đã đem đến những phân tích cụ thể và giải pháp cho từng vấn đề: (1) Khái niệm về hộ gia đình và quy định pháp luật; (2) Một số bất cập từ thực tiễn thi hành; (3) Một số kiến nghị và đề xuất.