Trách nhiệm hình sự và thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội về môi trường - Ngô Ngọc Diễm (2020)
Thực tiễn áp dụng pháp luật cho thấy còn nhiều vấn đề tồn tại xoay quanh các quy định về trách nhiệm hình sự cũng như thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ thể là pháp nhân thương mại phạm tội xâm hại tới môi trường. Bài viết này, tác giả tập trung nghiên cứu về trách nhiệm hình sự và thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự đối với nhóm hành vi xâm hại môi trường do pháp nhân thương mại thực hiện.