Tư tưởng của đồng chí Hoàng Quốc Việt về phẩm chất, đạo đức của cán bộ Kiểm sát - Trần Thị Huyền (2020)
Sinh thời đồng chí Hoàng Quốc Việt - Viện trưởng đầu tiên của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam đã chỉ rõ: Cán bộ ngành Kiểm sát, ngoài những tiêu chuẩn chung về đạo đức của người cách mạng, cần có năm đức tính: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những phẩm chất này vẫn mãi là kim chỉ nam trong công tác xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân.