Về tình tiết "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" - Đặng Khắc Thắng (2020)
Thực tiễn, việc nhận thức tình tiết "gây ảnh hướng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" cấu thành Tội gây rối trật tự công cộng tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 có nhiều quan điểm khác nhau, gây khó khăn cho điều tra, truy tố, xét xử. Liệu tình tiết này có được hiểu như tình tiết "gây hậu quả nghiêm trọng" của tội này theo Bộ luật Hình sự năm 1999 không?