Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay. - Nguyễn Tiến Sơn (2020)
Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của năm 2019 và những năm trước đây, năm 2020, cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác định tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, từng bước hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, thực sự hỗ trợ đắc lực việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, là cơ chế hữu hiệu để kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp.