Đặc điểm pháp lý của thủ tục rút gọn trong giải quyết vụ án dân sự - Nguyễn Vinh Hưng (2020)
Mặc dù thủ tục rút gọn trong giải quyết vụ án dân sự đã được quy đinh trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, song thực tế, các quy định này vẫn chưa được các Tòa án áp dụng phổ biến trong hoạt động xét xử. Bài viết nghiên cứu về các đặc điểm pháp lý của thủ tục rút gọn giải quyết vụ án dân sự nhằm đề xuất, kiến nghị hoàn thiện các quy định của pháp luật về thủ tục này