Mặc cả thú tội trong tố tụng hình sự Hoa Kỳ - Đinh Thị Mai (2020)
Theo một nghiên cứu mới đây, 90% các vụ án hình sự ở Hoa Kỳ được giải quyết bằng mặc cả thú tội, 8% các vụ án hình sự bị đình chỉ và chỉ có Bồi thẩm khoảng 2% là giải quyết bằng thủ tục xét xử đầy đủ (có đoàn). Vậy "mặc cả thú tội" có lịch sử phát triển và bản chất như thế nào? Điều gì làm nên sức ảnh hưởng của "mặc cả thú tội" trong mô hình tố tụng tranh tụng?