Giải pháp tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm - Lê Minh Long (2020)
Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội ngày 06/12/2013, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Chỉ thị số 06/CT- VKSTC ngày 06/12/2013 về "tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra" (gọi tắt là Chỉ thị số 06) nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; bảo đảm việc truy cứu trách nhiệm hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm, kiên quyết không để xảy ra oan, sai. Qua kết quả 5 năm để thực hiện Chỉ thị số 06, tác giả bài viết nêu một số giải pháp thực hiện có chất lượng, hiệu quả hơn nữa chủ trương này, đáp ứng yêu cầu trong tinh hình mới hiện nay.