Thời điểm xác minh điều kiện thi hành án dân sự từ kinh nghiệm một số nước trên thế giới - Nguyễn Thị Hương Giang (2020)
Thời điểm xác minh là các quy định về thời điểm mà người có thẩm quyền xác minh được quyền hoặc có nghĩa vụ tiến hành xác minh điều kiện thi hành án (THA). Đây là một quy định quan trọng giúp các cơ quan có thẩm qưyền, đương sự, những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đánh giá tính hợp pháp đổi với hoạt động xác minh của chấp hành viên (CHV). Bài viết phân tích quy định về thời điểm xác minh ở thời điểm xác minh điều kiện một số nước trên thế giới, đánh giá về thực tiễn áp dụng quy định về thời điểm thi hành án theo pháp luật Việt Nam. Từ đó, đưa ra các kiến nghị để hoàn thiện pháp luật về thời điểm xác minh điều kiện thi hành án theo pháp luật về thi hành án dân sự (THADS) hiện hành.