Xóa bỏ thông tin trong lý lịch tư pháp - Quy định của pháp luật và một số đề xuất, kiến nghị - Nguyễn Thị Minh Phương (2020)
Lý lịch tư pháp được lập trên cơ sở nguồn thông tin lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, thông tin trong lý lịch tư pháp không phải được lưu trữ mãi mãi mà tùy từng trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật sẽ được xóa bỏ. Bài viết đề cập đến quy định của pháp luật Việt Nam và một số nước trên thế giới về xóa bỏ thông tin trong lý lịch tư pháp, đồng thời, đưa ra kiến nghị nhằm tiếp tục hoàn thiện quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề này.