Thu thập chứng cứ của đương sự trong tố tụng dân sự - Nguyễn Thị Thu Hà (2020)
Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 vẫn còn có những quy định chưa thực sự tạo điều kiện cho đương sự có được đầy đủ chứng cứ để chứng minh và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình trước toà án. Bài viết chỉ ra cơ sở đó, kiến nghị hoàn thiện cũng như hoạt động thu thập chứng cứ của đương sự trên thực tế gặp rất nhiều khó khăn, sự khác biệt về hoạt động thu thập chứng cứ trong tố tụng dân sự của một số nước, trên cơ sở đó nghị hoàn thiện pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam về thu thập chứng cứ của đương sự.