Hạn chế trong quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm - Lê Huỳnh Tấn Duy (2020)
Bài viết tập trung trình bày, phân tích và đánh giá những điểm thiếu sót, hạn chế trong quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Cụ thể, các điểm trên bao gồm quy định về giải quyết và kiểm sát trực tiếp việc giải quyết thông tin về tội phạm do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp phát hiện; các quy định về thời hạn, tạm đinh chỉ, phục hồi, hoạt động giải quyết nguồn tin về tội phạm; quy định về việc áp dụng biện pháp dẫn giải đối với người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả đưa ra những đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng.