Chủ thể xác minh điều kiện thi hành án - Nguyễn Thị Hương GIang (2020)
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mỗi thời kỳ, pháp luật có các quy định riêng về chủ thể xác minh điều kiện thi hành án. Hiện nay, tại Việt Nam, có sự tồn tại song song của ba chủ thể tiền hoạt động này đó là chấp hành viên, thừa phát lại và người được thi hành án. Trong bài viết, tác giả phân tích về chủ thể xác minh điều kiện thi hành án theo quv định của pháp luật hiện hành và đưa rõ các kiến nghị để hoàn thiện quy định pháp luật về vấn đề này.