Hình thức di chúc miệng - Nguyễn Thanh Thư (2020)
Trên thế giới không phải nước nào cũng thừa nhận di chúc miệng. Ở Việt Nam đã thừa nhận từ rất lâu loại hình di chúc này nhưng quy định về nó vẫn chưa thật sự được lưu ý và bộc lộ nhiều vấn đề. Bài viết phân tích, so sánh những quy định về hình thức di chúc miệng trong Bộ luật Dân sự năm 2015 với pháp luật một số quốc gia khác về vấn này nhằm mục đích hoàn thiện hơn những điều kiện chưa phù hợp vì di chúc miệng.