Chế định biện pháp tư pháp trong luật hình sự Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Hà Lệ Thủy (2020)
Luận án phân tích được quá trình hình thành và phát triển của chế định các biện pháp tư pháp, khái quát và phân tích pháp luật hình sự một số nước trên thế giới quy định về biện pháp này để có cái nhìn so sánh, đối chiếu, qua đó tiếp thu một cách có chọn lọc. Luận án đã đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, khả thi nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng hiệu quả áp dụng các biện pháp này trong thời gian tới.