Áp dụng hình phạt theo pháp luật hình sự Việt Nam từ thực tiễn xét xử của các Tòa án quân sự - Trương Đức Thuận (2020)
Luận án nghiên cứu, đánh giá thực tiễn áp dụng hình phạt (ADHP) qua xét xử tại các Tòa án quân sự Việt Nam trên phạm vi cả nước; phân tích, đánh giá, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc trong thực tiễn xét xử khi ADHP, cụ thể hóa các chế tài trong Bộ luật Hình sự. Luận án đề xuất một số giải pháp khoa học góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật hình sự nhằm nâng cao chất lượng ADHP của các Tòa án trong thực tiễn xét xử và gợi mở hướng nghiên cứu về phương diện xã hội học ADHP.