Bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong hoạt động tố tụng của Viện kiểm sát nhân dân ở nước ta hiện nay - Lê Ngọc Duy (2020)
Luận án đã phân tích, làm rõ những quy định của hệ thống pháp luật hiện hành về bảo vệ quyển con người, quyền công dân trong hoạt động tố tụng của Viện kiểm sát nhân dân. Trên cơ sở đó, đã đưa ra đánh giá một cách toàn diện những kết quả và hạn chế, khó khăn, vướng mắc về bảo vệ quyển con người, quyền công dân trong hoạt động tố tụng của Viện kiểm sát nhân dân ở Việt Nam hiện nay, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân cơ bản của những hạn chế, khó khăn, vướng mắc đó.