Điểm mới trong xác định thẩm quyền thụ lý vụ án lao động của Tòa án - Trần Minh Tiến (2020)
Mở rộng và tạo sự linh hoạt quyền lựa chọn cơ chế giải quyết tranh chấp lao động của các bên tranh chấp cũng như xác định rõ bản chất của hợp đồng lao động, tranh chấp lao động là những điểm mới quan trọng, cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 (sau đây viết tắt là BLLĐ năm 2019). Mà còn những điểm mới này không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật giúp hoạt động xét xử các vụ việc lao động được thuận lợi khi được áp dụng trong thực tế, nhất là trong việc xác định thẩm quyền của tòa án khi thụ lý giải quyết vụ án lao động.