Hoàn thiện quy định về phí thi hành án dân sự - Góc nhìn từ thực tiễn - Hoàng Thị Thanh Hoa (2020)
Phí thi hành án là khoản tiền mà người được thi hành án phải nộp khi nhận được tiền, quyết định. Trong bối cảnh số lượng việc thi hành án dân sự phát sinh ngày càng tăng cao về giá trị, vấn đề hoàn thiện các quy định pháp luật về thu phí thi hành án là rất quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây phân tích một số vấn đề cần lưu ý khi tổ chức thu phí thi hành án, một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn và đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thu phí thi hành án.