Tòa án thực thi công lý thông qua việc bảo đảm quyền tố tụng dân sự của đương sự - Nguyễn Thị Thúy Hằng (2020)
Tòa án là chủ thể đươc Nhà nước trao quyền giải quyết các tranh chấp, xung đột về lợi ích giữa các cá nhân, tổ chức với nhau. Vì vậy, Tòa án là chủ thể có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm quyền tố tụng của đương sự, bảo đảm cho công ty được thực thi. Tuy nhiên, thực trạng pháp luật về tố tụng luật dân sự về trách nhiệm bảo đảm thực thi công lý của Tòa án thông qua bảo đảm quyền tố tụng của đương sự còn nhiều bất cập, vướng mắc. Trong phạm vi bài viết, tác giả chỉ ra một số bất cập đó và đề xuất phương án giải quyết.