Biện pháp ngăn chặn hành chính theo pháp luật Việt Nam - Nguyễn Thị Thùy Dung (2020)
Luận án tổng quan, phân tích các quan điểm đã và đang tồn tại về biện pháp ngăn chặn (BPNC) hành chính, trên cơ sở đó, xây dựng khái niệm BPNC hành chính, đồng thời chỉ ra các đặc điểm, vai trò cũng như phân loại các BPNC hành chính và các bảo đảm thực hiện BPNC hành chính. Trên cơ sở phân tích một cách toàn diện về thực trạng quy định pháp luật hiện hành và thực trạng áp dụng pháp luật về BPNC hành chính, luận án đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó, để từ đó đánh giá được thực trạng thực hiện pháp luật về các biện pháp ngăn chặn hành chính, đồng thời đưa ra hệ thống các quan điểm và giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật về BPNC hành chính cũng như những quan điểm, giải pháp bảo đảm cho việc áp dụng BPNC hành chính.