Nâng cao chất lượng hoạt động bổ trợ tư pháp góp phần đẩy mạnh cải cách tư pháp - Phạm Văn Tài (2020)
Trong Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, bổ trợ tư pháp là lĩnh vực có vị trí quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả cùa hoạt động tư pháp (điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án). Về lý luận và thực tiễn, bổ trợ tư pháp được nhìn nhận là hoạt động không thể thiếu trong việc bảo đảm công lý, quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân theo tinh thần Hiến pháp. Bài viết tập trung làm rõ thực trạng về công tác bổ trợ tư pháp hiện nay, trên đó, đề xuất một số biện pháp tăng cường hiệu quả của hoạt động này trong bối cảnh chúng ta đang đẩy mạnh cải cách tư pháp.