Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của luật lý lịch tư pháp và quy định của luật nuôi con nuôi về điều kiện, hồ sơ đối với người nhận con nuôi trong nước - Nguyễn Thị Minh Phương (2019)
Bài viết đề cập, phân tích quy định pháp luật, thực tiễn thực hiện quy định về Phiếu lý lịch pháp theo quy định của Luật lý lịch tư pháp và quy định cùa Luật nuôi con nuôi về điều kiện, hồ sơ đối với người nhận con nuôi trong nước, đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị, góp phần bảo đảm thực hiện có hiệu quả, khả thi mục đích nuôi con nuôi nhằm xác lập quan hệ cha, mẹ và con lâu dài, bền vững, vì lợi ích tốt nhất của người được nhận làm con nuôi, bảo đảm cho con nuôi được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trong môi trường gia đình.