Kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lý lịch tư pháp. Thực tiễn và những vấn đề đặt ra - Nguyễn Thị Minh Phương (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Tác giả trình bày về thực tiễn thực hiện các quy định của Luật Lý lịch tư pháp về kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lý lịch tư pháp. Từ đó rút ra những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật, đề xuất, kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật về công tác kiểm tra nói chung và công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lý lịch tư pháp nói riêng