Ngành Tư pháp tiếp tục chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước về xây dựng thể chế, xây dựng Nhà nước Pháp quyền, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đảm bảo quyền con người, quyền công dân - Vinh Nguyễn (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Bài viết nhìn lại những thành tựu công tác tư pháp trong năm 2017. Qua đó, đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 với những cơ hội cũng như khó khăn, thách thức phía trước.