Những thách thức, khó khăn đối với ngành tư pháp trong triển khai thực hiện chương trình hành động quốc gia về đăng ký và thống kê hộ tịch. - Nhâm Ngọc Hiển (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Trong phạm vi bài viết, tác giả nêu, phân tích những nhiệm vụ chính mà cơ quan tư pháp được giao; vai trò, ý nghĩa của các hoạt động này trong thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả Luật Hộ tịch, các văn bản quy định chi tiết thi hành và những khó khăn, thách thức khi triển khai những nhiệm vụ này.