Thực tiễn thi hành Công ước La Hay năm 1965 về Tống đạt ra nước ngoài giấy tờ tư pháp và ngoài tư pháp trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại tại Việt Nam - Nguyễn Văn Tuấn (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Công ước Tống đạt gồm có 31 điều và một phụ lục các mẫu yêu cầu tống đạt, giấy xác nhận kết quả tống đạt, bản tóm tắt giấy tờ được tống đạt, Công ước Tống đạt chỉ tập trung vào 02 vấn đề chính là :(i) Thủ tục tống đạt giấy tờ; (ii) Xét xử vắng mặt liên quan đền việc tống đạt giấy triệu tập bị đơn. Bài viết này giới thiệu về nội dung chính của Công ước Tống đạt và thực tiễn thực thi Công ước ở Việt Nam trong thời gian qua.