Quản lý nhà nước về báo chí, báo chí điện tử ở một số nước và những gợi mở cho Việt Nam trong công tác quản lý nhà nước về báo chí điện tử - Nguyễn Minh Thắng (2018)
Bài báo cho chúng ta thấy cách thức quản lý nhà nước về báo chí, báo chí điện tử ở ba nước (Trung Quốc, Singapore, Anh Quốc) là những nước có nền báo chí và phương tiện truyền thông đại chúng phát triển mạnh. Các quy định của pháp luật về báo chí và internet cụ thể, rõ ràng, có định hướng. Qua đây, gợi mở với cơ quan chức năng hướng quản lý nhà nước về báo chí điện tử và tất cả các loại hình truyền thông khác trên internet, mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Twit-ter, YouTube… đồng thời, củng cố xây dựng đội ngũ quản lý nhà nước về báo chí điện tử và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về báo chí điện tử.