Quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ - Nguyễn Xuân Hồng (2020)
Luận án đã xây dựng khung phân tích được cấu thành 04 nội dung hoạt động quản lý: 1/Ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan tới quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích; 2/Tổ chức thẩm định, phê duyệt dự án, quản lý dự án tu bổ di tích; 3/Tổ chức giám sát quá trình thực thi dự án (giám sát các hoạt động); 4/Tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quá trình thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo di tích. Từ đó tìm ra những hạn chế bất cập trong từng nội dung quản lý, làm căn cứ để đưa ra các nhóm giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ, ở chương 3.