Thông tin với đời sống, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và giới truyền thông - Trung Đức (2011)
Xây dựng xã hội bền vững đòi hỏi phải phát triển hài hòa giữa thành thị và nôngthôn. Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa,vai trò của doanh nghiệp ngàymột nâng cao; sự phát triển công nghiệp và đô thị hóa đã mở rộng tăng trưởngkinh tế, thay đổi đời sống và làm biến đổi bộ mặt xã hội. Tuy nhiên, do những hạnchế thông tin và trình độ nhận thức,cùng với trách nhiệm xã hội của doanhnghiệp chưa trọn vẹn, khoảng cách giữa công nghiệp và nông nghiệp, giữa khuvực thành thị vài nông thôn ngày một cách xa, đã ảnh hưởng bất lợi dến côngbằng xã hội và phát triển bền vững..Từ góc nhìn chuyển tải thông tin, tác giảnêu ra một số khía cạnh để cùng trao đổi