Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước qua vụ phát hiện xe Toyota Việt Nam kém chất lượng - Báo Thanh Niên (2011)
Ngày 15.4 vừa qua, Hãng sản xuất ô tô lớn nhất VN, Công ty liên doanhô tô Toyota VN (TMV) đã chính thức phát đi thông tin xin lỗi kháchhàng và người tiêu dùng VN. Đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục đốivới gần 66 ngàn xe ô tô bị lỗi. Đây được coi là một đợt triệu hồi xe lớnnhất từ trước đến nay tại VN và cũng là lần đầu tiên, một nhà sản xuất ôtô buộc phải công bố triệu hồi xe trước sức ép của dư luận.Báo Thanh Niên với tư cách là một trong những tờ báo đầu tiên đưavụ việc ra công luận vụ việc này rất hoan nghênh Trung tâm Nghiên cứuTruyền thông phát triển (RED), trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa họcvà Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Truyềnthông với trách nhiệm & đạo đức doanh nghiệp” nhằm hướng tới cơ chếnâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức và doanh nghiệp. Chúng tôi chorằng đây là một chủ đề mở bao hàm rất nhiều lĩnh vực xã hội. Trongkhuôn khổ tham luận của mình, chúng tôi xin có vài ý kiến qua vụ việcphát hiện ra hàng loạt xe Toyota bị lỗi