Hội thảo "Truyền thông với đạo đức và trách nhiệm của doanh nghiệp" - Trần Lệ Thủy (2011)
Những bài báo về đạo đức và trách nhiệm cuả doanh nghiệp là lợi ích công.Để được như vậy, cần tạo hàng lang pháp lý rõ ràng cho nhà báo khi viết vềdoanh nghiệp.Ví dụ như luật miễn trừ khi nhà báo đăng thông tin từ các nguồn chính thốngvà từ tranh luận quốc hội. Nhà báo cũng cần có điều khoản luật pháp bảo vệkhi đăng thông tin chính xác, được kiểm chứng có trách nhiệm, không có ácý, mang tính lợi ích công, đảm bảo công bằng cho doanh nghiệp và lợi íchcông. Doanh nghiệp cũng cần được pháp luật bảo vệ hơn trước các hành vinhũng nhiễu, ác ý, đăng tin sai sự thật, xâm phạm danh tiếng từ phiá báo chí.Nếu có thể, cũng nên xem xét khả năng thành lập cơ chế và tổ chức giảiquyết khiếu nại báo chí để làm trung gian hoà giải giữa hai bên báo chí vàdoanh nghiệp, như mô hình nhiều nước trên thế giới, gồm cả ASEAN, đanglàm.