Thông tin về đời tư của công dân trên báo: Khoảng trống và rào cản - Mạnh Quân (2012)
Trong nhiều năm nay, vấn đề đời tư của công dân, nhất là những công dân“đặc biệt”: có vị trí xã hội cao, các doanh nhân-“đại gia” giàu có …luônluôn được dư luận quan tâm. Báo chí cũng theo xu hướng đó, đã có nhiềutin, bài hơn về chủ đề đời tư công dân để đáp ứng nhu cầu độc giả. Tuynhiên, cũng có thể nói, thông tin về những chuyện đời tư, chuyện gia đình,nhà ở, quan hệ với người thân…của các cá nhân được đưa trên báo, có thểnói cũng là chưa nhiều và đây thực sự là một khoảng trống về thông tin rấtlớn.