Phải biết đặt mình vào vị trí nhân vật (Tham luận Hội thảo “Trách nhiệm của báo chí trong việc bảo vệ bí mật đời tư công dân”). - Đà Trang (2012)
Khi đưa tin về tội phạm, phải xem xét tính cân bằng giữa quyền đượcbiết của công chúng với phẩm giá, quyền riêng tư của nạn nhân. Chúng tacũng phải tránh gây ra những lo lắng cho gia đình của người phạm tội;không được đánh đồng người phạm tội và gia đình họ mà không có chứngcứ rõ ràng.