Báo chí Việt Nam và vấn đề xâm phạm quyền riêng tư - Lê Quốc Minh (2012)
Với những tờbáo, trang mạng chuyên đưa tin bài câu khách bấtchấp hậu quả có thể xảy đến với số phận con người,cần khuyến khích những người bị xâm hại đưa vấn đềra tòa án thay vì ngồi chờ một quyết định từ các cơquan quản lý báo chí trực tiếp. Và nếu có bằng chứngrõ ràng về thiệt hại vật chất và tinh thần với bản thân,hãy đòi đền bù bằng một con số lớn, bởi với nhữngngười xưng danh nhà báo mà thiếu đạo đức thì họ sẽkhông bao giờ “đổ lệ” khi chưa nhìn thấy cổng nghĩatrang trước mặt./.