Hội thảo "Báo chí điều tra và lợi ích công" - RED Communication (2012)
Trong khuôn khổ dự án “Nghiên cứu – truyền thông các hành vi cản trở báo chí tác nghiệp” doTrung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED Communication) thực hiện với sự tài trợcủa Bộ Ngoại giao Anh thông qua Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, chúng tôi nhận thấy có một sốvấn liên quan đến khung pháp lý trong môi trường tác nghiệp của nhà báo có thể có nhiều cáchhiểu khác nhau dẫn đến việc vận dụng các chế tài pháp lý liên quan cũng khác nhau. Đó là nhữngyếu tố liên quan đến hoạt động báo chí điều tra và sự nhận thức về lợi ích công mà báo chí điềutra mang lại.